Những ngày gần đây, thị trường nhà thương mại giá rẻ càng được “hâm nóng” với sự bung hàng dự án Chung cư thương mại Đặng Xá. Dự án đã biến giấc mơ sở hữu căn hộ với số tiền 100 triệu đồng của người dân trở thành hiện thực.

Trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội có hơn 4.000 giao dịch thành công trong phân khúc chung cư giá rẻ, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước. Những ngày gần đây, thị trường nhà thương mại giá rẻ càng được “hâm nóng” với sự bung hàng dự án Chung cư thương mại Đặng Xá. Dự án đã biến giấc mơ sở hữu căn hộ với số tiền 100 triệu đồng của người dân trở thành hiện thực.

 Với diện tích từ 45 m2 đến dưới 70 m2, được chào bán với giá từ 11,9 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), mỗi căn hộ chung cư Đặng Xá có giá từ 500 triệu đồng đến hơn 800 triệu đồng. Sản phẩm này nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ của chính phủ. Theo đó, khách hàng được hỗ trợ vay tối đa 80% giá trị căn hộ, trong thời gian 15 năm (áp dụng từ 1/6/2013) với lãi suất không vượt quá 6%/năm. Như vậy, chỉ với số tiền từ 100 triệu đồng, người dân đã có cơ hội sở hữu một căn hộ hai phòng ngủ, nội thất cơ bản, thiết kế hợp lý. 

Cùng với sự nở rộ của những căn hộ thương mại giá rẻ, việc tiếp cận gói ưu đãi cũng ngày càng dễ dàng hơn. Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết thủ tục vay mua nhà đã được đơn giản hóa “Đơn xin mua bán nhà chỉ cần 2 xác nhận, một của UBND phường, xã nơi cư trú và hai là của cơ quan trả lương”. Có thể thấy, đây là thời điểm vàng để sở hữu căn hộ giá rẻ cho những người có nhu cầu ở thực. 

Nhà giá thấp nhưng chất lượng không thấp

 

Đặng Xá – Khu đô thị Xanh
Đặng Xá – Khu đô thị Xanh 
Sở dĩ chủ đầu tư Viglacera có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm bất động sản giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt là vì Viglacera sở hữu hẳn một quy trình khép kín từ sản xuất vật liệu xây dựng đến thi công, xây dựng và quản lý vận hành. Viglacera đang sở hữu 8 công ty chuyên về đầu tư, xây dựng, 27 Công ty sản xuất ra các vật liệu xây dựng có thương hiệu tại thị trường Việt Nam và trên thế giới. Do đó nhiều khoản chi phí trung gian đã được cắt bỏ. Toàn bộ vật liệu dùng trong dự án đều do các nhà máy của Tổng công ty Viglacera cung cấp nên có giá gốc, không phải chi thêm tiền cho các khâu trung gian. Đây là lợi thế riêng có của TCT Viglacera. Điều này lý giải tại sao các sản phẩm bất động sản của Viglacera thường mang lại nhiều giá trị hơn so với số tiền khách hàng bỏ ra.
 
Đặng Xá – Khu đô thị Xanh

 

Chung cư thương mại Đặng Xá nằm trong KĐT Đặng Xá có tổng diện tích 69.9 ha, với gần 8000 cư dân đã về ở. Cư dân chung cư Đặng Xá sẽ được hưởng trọn tiện ích, dịch vụ của Khu đô thị xây dựng theo mô hình đô thị phức hợp hiện đại, đa năng gồm đầy đủ các hạng mục văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, thể thao, nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ, công viên cây xanh, hồ nước, trường học THCS, PTTH,…Chính bởi tính phức hợp cùng với các tiêu chuẩn thiết kế hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên, Dự án đã vinh dự nhận Giải thưởng Bất động sản quốc tế (The International Property Awards) Mixed Used khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 5/2014.