Kể từ năm 2008, mặt bằng giá nhà đất sụt giảm đáng kể. Nhiều nhà đầu tư buộc phải bỏ thị trường, chấp nhận thua thiệt hoặc tay trắng. Thời điểm này đang xuất hiện nhiều nhân tố thúc đẩy thị trường mà biểu hiện rõ nhất là ở giá cả và thanh khoản đều tăng đáng kể.

Theo Đề án phát triển thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản Việt Nam khoảng 7-8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá và lượng giao dịch. Các cơn sốt giá được thống kê vào các năm 1993, 2000, 2007, biến động chủ yếu xảy ra tại một số thành phố lớn. Theo chu kỳ này, rất có thể trong giai đoạn 2014-2015 sẽ có thêm một đợt sốt giá nhà đất mới. Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI) cũng đưa ra phân tích, nên chọn thời điểm không quá sớm và cũng không nên quá muộn khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Việc quyết định thời điểm đúng đắn sẽ hạn chế bớt sự may rủi trong đầu tư. Nếu nhà đầu tư nào muốn quay trở lại thị trường, thì thời điểm nửa cuối năm 2014 là thích hợp nhất.

Tín hiệu rõ ràng của xu thế hồi phục có thể thấy qua lượng giao dịch thành công tăng đáng kể và sự đi lên của giá cả. Trong những tháng đầu năm 2014, số lượng giao dịch thành công tăng gấp đôi so với cùng kỳ đầu năm 2013. Giá bất động sản được nhận định đã xuống đáy và khó có thể xuống thêm. Các chính sách kích cầu nhà đất nhằm hỗ trợ thị trường của chính phủ, như mở rộng kênh cho vay nhà đất, hạ lãi suất, thực hiện gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng… càng tiếp thêm sinh khí cho quá trình hồi phục. Như một yếu tố cộng hưởng, giá vàng đi xuống mạnh khiến nhiều nhà đầu tư tính chuyện bán vàng mua nhà đất thời điểm này.

Không hẹn mà gặp, nhận định của giới phân tích và các chuyên gia kinh tế, cũng như giới đầu tư đều cho rằng thị trường đã đi qua giai đoạn đáy ảm đạm. Các dự án đang dở dang đẩy mạnh thi công đón đầu xu hướng đầu tư. Vào giữa tháng 9, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh công bố lựa chọn nhà thầu hạng mục hầm. Thực tế, phần hầm của D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu thi công theo phương pháp Semi/Topdown, đã hoàn thành 2 hạng mục: Hoàn thành 100% khối lượng thi công tường vây (50 tấm), và 126 cọc khoan nhồi. Đến nay, với việc công bố nhà thầu phần hầm, ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định dự án sẽ triển khai dự án đúng tiến độ, bàn giao căn hộ theo đúng thời gian và chất lượng cam kết với khách hàng. Chị Nguyễn Hương chủ shop Huongshops.com bán núm rửa mũi cho bé và cho trẻ sơ sinh cũng rất hài lòng với chất lượng của dự án mà chị đã sở hữu tại Hoàng Cầu

 
D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu là một dự án căn hộ cao cấp rất được quan tâm thời điểm này do vị trí trung tâm, thiết kế xanh thân thiện với tầm nhìn hướng hồ Hoàng Cầu và mật độ xây dựng rất thấp. Một yếu tố khác khiến dự án đáng quan tâm hơn nữa là giá bán. Với mức giá từ 35 triệu đồng/m2, 308 căn hộ của dự án chắc chắn thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường.Thời điểm D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu mở bán vào giữa tháng 9 cũng được đánh giá là rất thuận lợi. Thông lệ, những tháng cuối năm là thời điểm giá cả hàng hóa dịch vụ đều tăng mạnh. Giao dịch nhà đất cũng tăng cùng với giá cả đang trong hướng đi lên. D’. Le Pont D’or được xác định giá bán vào điểm rơi của thị trường trước đây, nên thời điểm này, mức giá 35 triệu đồng được đánh giá là khá hấp dẫn. Người mua căn hộ D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu có thể nhanh chóng thu được lợi nhuận cùng với tiến độ của dự án và xu hướng phục hồi của thị trường.

Giá trị đầu tư tăng theo thời gian

Đã có một thời người dân đổ xô mua căn hộ, giá cả và chất lượng đều không thành vấn đề, khoản tiền chênh từ vài trăm đến hàng tỷ đồng cũng là chuyện nhỏ. Tâm lý đám đông và các khoản đầu tư bất chấp giá trị đó, đã khiến nhiều người phải trả giá đắt tán gia bại sản, còn thị trường suy thoái nghiêm trọng từ năm 2008 đến nay.

Giờ đây nhà đầu tư khôn ngoan cân lên đặt xuống giữa một bên là giá cả và một bên là giá trị của nhà đất, căn hộ. Ngoài những người có nhu cầu để ở, những người có tiền nhàn rỗi mua nhà rồi cho thuê lại. Hình thức mua căn hộ xong cho thuê lại là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận cao trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Dù căn hộ đó được sử dụng với mục đích nào thì số tiền đầu tư phải luôn được bảo đảm là một khoản đầu tư tốt, có nghĩa giá trị của căn hộ tăng theo thời gian. Để đạt được yêu cầu đó, vị trí của căn hộ là yếu tố hàng đầuđược xem xét. Một căn hộ được gắn mác cao cấp, nhưng lại nằm ở giữa cánh đồng, hạ tầng chưa phát triển hoàn thiện và thiếu kết nối với nhịp sống đô thị, thì khó có thể tăng giá. Yếu tố quan trọng khác là chất lượng xây dựng có thật sự tương xứng mới mác “cao cấp”? Nếu căn hộ xuống cấp nhanh, chỉ hào nhoáng ban đầu mà mất đi yếu tố bền vững thì có nguy cơ mất giá chứ nói gì đến việc giá lên. Thêm vào đó, cư dân tòa nhà căn hộ cao cấp cũng đòi hỏi được thụ hưởng những dịch vụ thật sự tương xứng.

Nắm bắt được đòi hỏi này, dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu được Tân Hoàng Minh thiết kế xây dựng tuân thủ các chuẩn mực chất lượng cao cấp, nhằm tạo ra giá trị đầu tư bền vững. Đặc biệt, nhờ vị trí đắc địa trung tâm nội đô, nơi mà các căn hộ cao cấp có nguồn cung rất hạn chế, khách hàng sở hữu D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu có thể tin tưởng giá trị căn hộ sẽ tăng theo thời gian và mang lại lợi nhuận đầu tư cao. Thiết lập một chuẩn mực dịch vụ cao cấp cũng được Tân Hoàng Minh khẳng định, và điều này có thể tin tưởng vào kinh nghiệm của Tập đoàn trong lĩnh vực dịch vụ và kinh doanh khách sạn.