Những dự án nhà ở thương mại trong khu vực nội đô còn lại quá ít, bởi quỹ đất thực tế đã cạn kiệt. Những căn hộ nội đô vì thế được đánh giá là khoản đầu tư được săn tìm nhiều nhất đối với những nhà đầu tư chọn kênh bất động sản vào lúc này. Vấn đề luôn luôn đặt ra là làm thế nào đầu tư bất động sản đạt được hiệu quả lợi nhuận? Những phân tích thú vị sau đây giúp khách hàng quyết định xuống tiền đúng thời điểm với những khoản đầu tư tương xứng giá trị.

Địa điểm và hạ tầng là yếu tố quyết định đầu tưVị trí mà căn hộ diện diện là điểm mấu chốt quyết định khoản đầu tư vào căn hộ đó có thể sinh lời. Không chỉ đơn thuần phân khúc cao cấp, hạng trung, hay giá rẻ, giá trị că hộ còn phụ thuộc rất lớn vào dân trí của khu vực, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, điều kiện về chất lượng môi trường…Trước khi quyết định mua một căn hộ nào đó, khách hàng cần quan sát tổng thể khu vực trước khi đi sâu vào chi tiết dự án. Điều này liên quan đến giá trị mà cơ sở hạ tầng xã hội, cơ sở hạ tầng giao thông ở khu vực ở khu vực dự án hiện diện. Dự án bất động sản có giá trị bền vững, là những dự án phải có những giá trị bổ sung do cở sở hạ tầng mang lại.. Ví dụ, khi nghiên cứu dự án bất động sản, người mua cần cần lưu ý những yếu tố như quy hoạch tổng thể khu vực tỷ lệ 1/2000, môi trường sống, văn hóa, dân trí, an ninh trật tự, tình trạng giao thông, cấp thoát nước, những dự án hạ tầng, khu dân cư, siêu thị, nhà máy, bệnh viện hiện tại cũng như sẽ được quy hoạch và phát triển trong tương lai.

Tại Hà Nội, sau một thời gian mệt mỏi với các chung cư cao cấp xa trung tâm, dòng tiền lại đang hướng vào khu vực nội đô. Nếu sở hữu các căn hộ khu vực này, nhà đầu tư có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình, bởi cơ sở hạ tầng sẵn có.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu vẹn nguyên tinh thần kiến trúc Tân cổ điển

D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu

Điểm mặt các dự án khu vực này, đáng chú ý hiện nay có D’. Le Pont D’or nằm bên hồ Hoàng Cầu với 13ha diện tích mặt nước, cho một tầm nhìn đẹp hiếm hoi giữa trung tâm Hà Nội. Vị trí dự án nằm giữa quận Đống Đa, kết nối với Hồ Hoàn Kiếm chỉ 5 phút đi xe, đồng thời có thể mở rộng liên kết với các trung tâm phát triển mới của Hà Nội. D’. Le Pont D’or là một tòa tháp thiết kế xanh hiện đại, tiện nghi cao cấp, nằm ở khu vực lõi của Hà Nội. Một khoản đầu tư căn hộ tại đây sẽ bảo toàn đồng vốn và hứa hẹn lợi nhuận khả quan.

Chất lượng công trình và dịch vụ không được phép xuống cấp

Khi mua căn hộ, nhà đầu tư cần phải rất cẩn thận trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Ngoài việc cân nhắc đến các yếu tố về vị trí địa lý thuận lợi, còn phải xem xét đến chất lượng công trình, sự phù hợp với thị hiếu của cộng đồng, uy tín của chủ đầu tư xây dựng…

Tâm lý chung của các nhà đầu tư bất động sản là e ngại chất lượng của các khu chung cư rất dễ bị xuống cấp và mất giá. Các căn hộ phải được bảo đảm là một khoản đầu tư bền vững, chất lượng xây dựng và chất lượng dịch vụ phải thật tốt. Một căn hộ như vậy cũng không khó tìm kiếm hiện nay, nếu như phân tích dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu. D’. Le Pont D’or gây được chú ý bởi thiết kế, với 308 căn hộ chia thành 18 loại diện tích, từ 64,8m đến 417m. Từ tầng 6 đến tầng 11 được thiết kế căn hộ thông tầng duplex.

Tính chất cao cấp của D’. Le Pont D’or còn ở thiết kế cong tinh tế của tòa tháp, với có tới 90% căn hộ hướng hồ, tất cả các phòng trong căn hộ đều có cửa sổ lộ sáng. Đây là một trong 3 dự án có 4 tầng hầm để xe tại Việt Nam. Hầm để xe được trang bị hệ thống quản lý xe tân tiến giúp cư dân tiết kiệm thời gian khi lấy hay gửi xe. Ngoài ra, D’. Le Pont D’or còn được thiết kế theo hướng một tòa tháp xanh thân thiện với thiên nhiên với mật độ xây dựng thấp, toàn bộ tầng mái được thiết kế thành công viên. Công trình cũng được sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, bắt kịp với xu hướng thiết kế xanh của thế giới.

Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh khẳng định cam kết về chất lượng và tiến độ công trình; Cam kết chất lượng xây dựng cũng như chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Dự án được coi như điểm nhấn trên thị trường căn hộ nửa cuối năm 2014.

Thời điểm xuống tiền dứt khoát

Thời điểm quyết định xuống tiền quyết định thắng thua của những người mua căn hộ. Có trường hợp với cùng một căn hộ, giá trị có thể chênh lệch tiền tỷ tùy vào thời điểm quyết định mua của khách hàng.

Việc quyết định thời điểm đúng đắn sẽ hạn chế bớt sự may rủi trong đầu tư. Những diễn biến trên thị trường bất động sản cho thấy thị trường đã lập đáy và đang trong xu hướng đi lên. Có thể khẳng định điều này nếu phân tích lượng giao dịch thành công những tháng đầu năm 2014 đã gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tại một số dự án nhà ở thương mại đã xuất hiện tiền chênh cho thấy nhu cầu đã cao trở lại. Các chính sách tài chính, gói hỗ trợ của Chính phủ cũng hậu thuẫn cho sự đi lên của thị trường.

Theo Đề án phát triển thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản Việt Nam khoảng 7-8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá và lượng giao dịch. Các cơn sốt giá được thống kê vào các năm 1993, 2000, 2007, biến động chủ yếu xảy ra tại một số thành phố lớn. Theo chu kỳ này, rất có thể trong giai đoạn 2014-2015 sẽ có thêm một đợt sốt giá nhà đất mới. Vì vậy, thời điểm xuống tiền luôn là vấn đề đau đầu, bởi không nhà đầu tư nào muốn lỡ chuyến tàu giá cả.

Theo Dantri.net