Dự án tòa tháp căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa cất nóc và hoàn tất quá trình xây thô. Chủ đầu tư dự án, Tân Hoàng Minh Group, cho biết sẽ bàn giao nhà vào quý II/2014. 

Dự án D’.Palais de Louis có 27 tầng cao và 4 tầng hầm với kiến trúc mô phỏng cung điện Versailles (Pháp) mang phong cách hoàng gia cổ điển. 242 căn hộ của tòa nhà có diện tích từ 120,9 m2 đến 260,8 m2; đặc biệt nhất là hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m2 trên tầng áp mái. Theo những công bố trước đó, dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng. 

Căn hộ thuộc dự án này đã được mở bán từ năm 2011 với mức giá được xem là “khủng” nhất từ trước đến nay với 100 – 120 triệu đồng/m2, có thời điểm được đẩy lên 145 triệu đồng/m2, nhưng đến cuối năm 2012, mức giá rao bán chỉ còn khoảng 100 triệu đồng/m2. 

Mức giá trung bình cho mỗi căn hộ thuộc dự án này dao động từ 13 – 27 tỉ đồng, riêng hai căn hộ penhouse trên tầng áp mái của tòa nhà có giá đến 100 tỉ đồng/căn.
 
Lý giải về mức giá khủng này, chủ đầu tư của dự án cho biết các căn hộ đều sử dụng trang thiết bị nội thất cao cấp nhất như toàn bộ tường ngoài tòa nhà được ốp bằng đá granite, hệ thống tủ bếp sử dụng các loại gỗ quý như gỗ đỏ, gỗ sồi, hệ thống cửa được làm bằng gỗ đỏ tự nhiên nhập từ Mỹ, công tắc bằng vàng 10 carat…

Năm 2012, khi những hình ảnh mẫu về nội thất các căn hộ siêu sang được công bố, không ít người đã choáng ngợp với vẻ hoành tráng và xa xỉ của nó. Nhiều người khi đó còn cho rằng chủ đầu tư dự án điên khùng hoặc muốn đánh bóng tên tuổi mới giới thiệu dự án xả xỉ trong điều kiện thị trường như vậy. 

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án kỳ vọng tòa nhà sẽ làm nên cú hích cho thị trường bất động sản hạng sang đang hết sức ảm đạm vào thời điểm đó. Tuy nhiên, đến cuối năm 2012 Tân Hoàng Minh Group mới công bố chính sách miễn phí gửi xe vĩnh viễn cho 20 khách hàng đầu tiên mua căn hộ. Đồng thời khách hàng còn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Đến nay sau hơn 1 năm giới thiệu, số lượng và giá trị các căn hộ giao dịch là bao nhiêu vẫn còn là ẩn số.