Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Tân Hoàng Minh bộc bạch, đối tượng khách hàng mà họ hướng tới là những doanh nhân thành đạt, có khả năng chi trả cao và có nhu cầu sở hữu, sử dụng sản phẩm bất động sản cao cấp.“Khách hàng ngày một khó tính hơn và có lẽ đó chính yếu tố hết sức quan trọng giúp chủ đầu tư bất động sản cao cấp tồn tại được ngay trong cả thời kỳ thị trường đang hết sức khó khăn như hiện nay”, một chuyên gia bất động sản đã nhận định như vậy ngay sau sự kiện mở bán dự án căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis với giá 145 triệu đồng/m2 của Tân Hoàng Minh.

Như vậy, đến nay, dự án căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis đã có 39 căn hộ có chủ.

 
Phòng ngủ của căn hộ siêu sang thuộc dự án D’.Palais de Louis
Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho hay, mức giá 145 triệu đồng/m2 là giá bán được áp dụng trong tháng chào bán đầu tiên, sau đó mức giá bán sẽ tăng lên 164 triệu đồng/m2 (tương đương 7.900 USD/m2 tính theo tỷ giá hiện hành, chưa bao gồm VAT).Theo chủ đầu tư, hiện tại lượng khách hàng quan tâm đến dự án khá đông đảo. Điều này chứng tỏ, dự án bất động sản hạng sang đã nắm bắt được đúng tâm lý khách hàng.

Ngay sau khi công bố dự án, Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Tân Hoàng Minh bộc bạch, đối tượng khách hàng mà họ hướng tới là những doanh nhân thành đạt, có khả năng chi trả cao và có nhu cầu sở hữu, sử dụng sản phẩm bất động sản cao cấp.

Phòng khách của căn hộ siêu sang thuộc dự án D’.Palais de Louis
Nhưng tại sao Tân Hoàng Minh lại lựa chọn đầu tư một dự án hạng sang được cho là rất khó bán, mà không xây dựng một dự án căn hộ cao cấp có suất đầu tư thấp hơn và dễ bán hơn? Trả lời thắc mắc này, theo ông Khoa, Tập đoàn muốn xây dựng một “cung điện Versailles giữa lòng Hà Nội” và về mặt kinh doanh, thì hoàn toàn có nhu cầu đối với loại căn hộ hạng sang, bất chấp giá cả rất cao.Theo các chuyên gia, phân khúc bất động sản siêu sang là một phân khúc nhỏ cả về khách hàng lẫn chủ đầu tư. Về đối tượng khách hàng, chỉ có một lượng doanh nhân thành đạt có nhu cầu và có khả năng chi trả những căn hộ từ hơn 13 tỉ đồng đến hơn 100 tỉ đồng. Số lượng khách loại này tương đối ít chính là nguyên nhân khiến nhiều chủ đầu tư không dám mạo hiểm.

Đối với chủ đầu tư, khi thực hiện dự án bất động sản siêu sang, họ phải đối mặt với những thách thức thực sự. Đặc biệt, loại dự án siêu sang có tính thanh khoản rất chậm, nếu không trường vốn không chủ đầu tư nào dám bước vào phân khúc này.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chủ đầu tư lớn, khi nền kinh tế phát triển, người ta càng quan tâm tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó nơi ở đóng vai trò quan trọng. Đó là lý do vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn không những không từ bỏ phân khúc bất động sản cao cấp mà còn đẩy mạnh đầu tư trong vòng vài năm tới.

Một số chủ đầu tư đã không giấu giếm niềm tin rất lớn của họ vào thị trường phân khúc cao cấp, hạng sang này. Điều này được lý giải rằng: Trước hàng ngàn thông tin dự án, người mua khó so sánh các dự án với nhau về giá, họ chỉ có thể so về mặt chất lượng, vị trí dự án và uy tín của chủ đầu tư.

Với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản, nhiều chuyên gia kinh tế nước ngoài cũng khẳng định, những khó khăn của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay chỉ là tạm thời, về lâu dài, BĐS cao cấp, kể cả nghỉ dưỡng, vẫn luôn có triển vọng tốt trong tương lai.

Thậm chí, ông Peter Reid, TGĐ Tập đoàn Indochina còn cho rằng: “Ngoài nhu cầu về chỗ ở mới thì nhu cầu cải thiện chỗ ở của một bộ phận khá lớn người dân tại các đô thị lớn, có thu nhập cao là tất yếu. Khi thu nhập của họ được cải thiện thì không có lý do gì họ không chọn cho mình một căn hộ tiện nghi, sang trọng để ở, đồng thời khẳng định được đẳng cấp khi của mình khi họ nói với ai đó là họ sống chỗ này, chỗ kia”. Vì thế, những căn hộ “đắt xắt ra miếng”, chất lượng tốt, tiến độ triển khai thực hiện nghiêm ngặt vẫn sẽ thu hút được người mua.

Cũng cần phải biết thêm, cung về căn hộ cao cấp không tăng cao, ở thời điểm hiện tại như trên thị trường gần không có dự án nào triển khai mới. Điều đó có nghĩa là trong tương lai 4 – 5 năm (thời gian để phát triển 1 dự án) sẽ không có cung về nhà cao cấp, nhà siêu cao cấp lại càng khó. Đây là thông tin thực sự đáng chú ý đối với các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn thời điểm đầu tư. Phải chăng dự án D’.Palais de Louis của Tân Hoàng Minh đang mở đầu cho một xu hướng đầu tư mới: Xu hướng đầu tư bất động sản siêu sang, hướng tới sự hoàn hảo của giới thượng lưu?.

Theo Nhất Nam (báo Đất Việt)