Sau khi gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ được ban hành, rất nhiều người dân mang kỳ vọng được hỗ trợ vay vốn mua nhà. Tuy nhiên, một thời gian ngắn đi vào thực tế, gói 30 nghìn tỷ dường như bị chậm lại khi nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về gói hỗ trợ.

Điều kiện để được vay mua nhà từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ

Trước tình hình thị trường bất động sản gặp khó, nhiều dự án không thể tiếp tục tiến độ thi công do những tác động khách quan của thị trường kinh tế, Chính phủ đã ban hành gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ.

Tuy nhiên, sau khi đi vào thực tế, đã có nhiều khách hàng nhầm tưởng gói tín dụng này chỉ dành cho các dự án nhà ở xã hội thuộc các doanh nghiệp nhà nước, hoặc các cá nhân thuộc diện chính sách.

Song, thực chất gói 30 nghìn tỷ được sử dụng để tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước để hệ thống ngân hàng này cấp nguồn vốn mới cho tất cả người mua nhà hoặc doanh nghiệp làm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ có diện tích dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.
 
20 căn hộ thuộc dự án Sails Tower với 2 phòng ngủ, diện tích từ 47 đến 68 m2 nằm trong điều kiện được vay vốn trong gói 30 nghìn tỷ của Chính phủ.
 
Theo đó, không chỉ riêng những cá nhân thuộc diện chính sách, mà tất cả các khách hàng có nhu cầu mua nhà xã hội, nhà thương mại có đủ điều kiện đều được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, sau một thời gian chạy theo xu hướng đầu tư xây dựng các căn hộ lớn, đầu tư dàn trải nhiều doanh nghiệp “đứng hình” vì không thể bán căn hộ có diện tích lớn, giá bán quá cao. Trong khi đó, thị trường đang dần trở về với giá trị thực khi phần lớn người mua mới đều là những khách hàng mong muốn được an cư thực sự, có mức thu nhập vừa phải.

Chính vì vậy, để tìm được một căn hộ vừa có đủ các điều kiện đáp ứng được nhu cầu sống, vừa phù hợp với khả năng thanh toán của đại đa số người mua hiện nay trở thành một bài toán khó giải.

Hầu hết các chủ đầu tư “khôn ngoan” xây dựng các dự án có diện tích vừa phải từ 45 đến 60m2 hoặc đã nhanh chóng chia nhỏ những căn hộ diện tích lớn thành các căn nhỏ hơn, kết quả là các dự án này hầu hết đều “cháy hàng” ngay sau khi đưa ra thị trường.

Mua căn hộ nằm trong gói 30.000 tỷ không khó

Trên thị trường địa ốc Hà Nội hiện nay, các dự án đủ điều kiện được vay vốn từ gói hỗ trợ đều thu hút được rất đông người mua. Đơn cử như dự án CT Number One (huyện Hoài Đức), hơn 60% căn hộ dự án đã được bán khi 100% căn hộ đều nằm trong điều kiện được vay gói 30 nghìn tỷ. Hay dự án Thăng Long Victory (huyện Hoài Đức); Khu nhà ở cao tầng Đô thị Sông Đà (quận Hà Đông); Dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại và nhà xã hội tại Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) đều bung hàng thành công khi người mua đều được tiếp cận gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ của chính phủ.

Mới đây nhất, Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cũng đưa ra thông báo 20 căn hộ thuộc dự án Sails Tower với 2 phòng ngủ, diện tích từ 47 đến 68 m2 cũng nằm trong điều kiện được vay vốn trong gói 30 nghìn tỷ của Chính phủ.

Với điều kiện vô cùng lý tưởng này, những khách hàng đã từng mong ước được sở hữu căn hộ chất lượng cao Sails Tower nhưng chưa có đủ tiềm lực tài chính thì giờ đây đã có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

Anh Trần Đình Công, một khách hàng đến tìm mua căn hộ Sails Tower tại STDA cho biết “Vợ chồng mình rất thích dự án Sails Tower, vì cả hai vợ chồng đều đang làm việc tại viện 103, vị trí dự án rất thuận tiện cho công việc của hai vợ chồng và 2 bé.

Ngoài ra, thiết kế của dự án rất thoáng, các phòng đều đón được ánh sáng tự nhiên, không bị bí và tạo cho người ở cảm giác rất thoải mái. Hơn nữa, giờ đây lại còn được vay vốn từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ, mình yên tâm mua nhà rồi…”

Ngoài 20 căn hộ 2 phòng ngủ, Sails Tower có hơn 30 căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích từ 98m2. Những khách hàng đặt mua căn hộ 3 phòng ngủ tại Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA sẽ được tặng ngay gói nội thất lên tới 100 triệu/ căn hộ (tương đương 1 triệu/m2).

Sails Tower với 2 tòa tháp A & B cao 30 và 27 tầng, mật độ xây dựng chỉ 37,8%, hội tụ đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, trung tâm thể dục thể thao, hồ bơi, sân vui chơi cho trẻ em và người già… Chỉ từ 828 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu ngay căn hộ Sails Tower với một không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện ích.

Hiện Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ – Hà Nội đang phân phối độc quyền dự án này. Hotline: 0934 510 900

Xem thêm :bất động sản, siêu thị, hà nội, cầu giấy, hà đông, hoài đức, hệ thống, number one, căn hộ dự án, dự án đầu tư xây dựng trung tâm, dự án bất động sản, Sails Tower,