Tham dự Buổi giao lưu trực tuyến, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc – Trần Như Trung đã trả lời nhiều câu hỏi mang tính thời sự, nóng hổi về hiện trạng nhà ở nói chung và các dự án của Tân Hoàng Minh nói riêng.

Ngày 28/05/2014, Báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) với độc giả Báo với chủ đề “Thực trạng và triển vọng thị trường Bất động sản Việt Nam” nhằm cung cấp thông tin tổng quan, xu hướng và triển vọng thị trường nhà ở.

Buổi giao lưu có sự tham dự của Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng; Tiến Sỹ Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ Ban Giám sát Quốc gia, Thành viên Ban Cố vấn chính phủ; Ông Trần Như Trung – PTGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Đại diện Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5…, cùng rất nhiều phóng viên Báo, Đài tham gia thực hiện.

Buổi giao lưu xoay quanh nhiều vấn đề nóng của BĐS, giải pháp tháo gỡ những khó khăn, đón đầu cơ hội khi thị trường BĐS hồi phục; chính sách, điều kiện cho vay mua BĐS của Ngân hàng; phân tích môi trường, dự báo và khuyến nghị từ chuyên gia.

Tại buổi giao lưu, đánh giá về tình hình thị trường BĐS thời gian vừa qua, các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp BĐS đều nhận định thị trường đang có chuyển biến tích cực. Phân khúc căn hộ chung cư loại trung bình, trung bình khá đã thu hút khách hàng một cách đáng kể. Một số chủ đầu tư, phân phối sản phẩm bất động sản đã thực sự nỗ lực và sáng tạo trong cách làm hướng tới hoạt động chuyên nghiệp và minh bạch nên đã góp phần thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng thời gian qua thị trường BĐS đang chuyển biến tích cực rõ rệt, liệu thị trường lặp lại kịch bản tăng giá của những năm 2009.

Theo ông Trần Như Trung – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, thị trường giai đoạn 2014 đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận bởi hai yếu tố: Thị trường điều chỉnh tự nhiên; Thị trường không phục hồi ở tất cả các phân khúc, hiện số liệu của các sàn, các công ty tư vấn đều cho thấy 50 – 80% số lượng giao dịch chủ yếu ở các dự án ở vị trí tốt, có hoạt động xây dựng, hoặc đã hoànthiện. Riêng đối với Tân Hoàng Minh do Tập đoàn phân phối phân khúc cao cấp, nên khi thị trường khó khăn thì bản thân vẫn có thanh khoản, do đáp ứng được những yếu tố trên.

Ông Trần Như Trung cũng có nhận định riêng khi được hỏi “Đánh giá ra sao về việc sử dụng chính tài sản tương lai đang hình thành để thế chấp vay vốn ngân hàng mua nhà?” Ông Trung cho biết, trên thế giới và trong đầu tư bất động sản việc sử dụng tài sản tương lai để thế chấp là bình thường. Ông Trung cho rằng có lẽ lo lắng về kỹ thuật làm thế nào để thực hiện đúng, hơn là tranh luận có nên làm hay không. Hiện tại Tân Hoàng Minh hoàn toàn chào đón, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có nhu cầu sử dụng chính sách này. Đặc biệt, với dự án Hoàng Cầu, chương trình hợp tác Ngân hàng SHB, cho vay đến 70% giá trị căn hộ và lãi suất chỉ 5% trong năm đầu tiên. Thủ tục thực hiện rất đơn giản, theo đúng quy định pháp luật và quy định của ngân hàng. Khách hàng có thể tiếp cận chương trình này ở các chi nhánh ngân hàng SHB và sàn giao dịch BĐS Tân Hoàng Minh, 36 Hoàng Cầu, Hà Nội.

Một câu hỏi khác được đặt riêng cho Tân Hoàng Minh về định hướng phát triển trong tương lai? Ông Trung vui vẻ chia sẻ: “Trước hết Tân Hoàng Minh đặc biệt tập trung vào khâu thiết kế chi tiết từng sản phẩm của mỗi dự án. Tân Hoàng Minh chỉ lựa chọn các dự án ven hồ Hà Nội triển khai xây dựng các dự án cao cấp. Ví dụ: Dự án Hoàng Cầu ở hồ Hoàng Cầu, Dự án D’. PALAIS DE LOUIS cạnh hồ Nghĩa Tân, Dự án Song Hồ ở hồ Tây, dự án D’SAN RAFLES ở phố Hai Bà Trưng/Hàng Bài ở cạnh hồ HoànKiếm. Khách hàng của Tân Hoàng Minh đều là khách hàng có thu nhập tốt, khó tính, kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết, góc độ của “sản phẩm”. Đây là những khách hàng sẽ đi cùng chúng tôi suốt chặng đường dự án và là đối tượng chúng tôi nhắm đến”.

IMG_0528.min

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra trong vòng 2 tiếng, dường như chưa làm thỏa mãn các phóng viên báo, đài quan tâm đến lĩnh vực BĐS. Cuối buổi, Ông Trung được mời ở lại, để tiếp tục trả lời phỏng vấn riêng những câu hỏi mà các phóng viên quan tâm.

Ông Trung cũng sẵn sàng dành nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi “nóng” về thực trạng thị trường như Mô hình liên kết 4 bên: Nhà cung cấp vật liệu xây dựng, Nhà thầu, Nhà đầu tư và Ngân hàng; Thị trường BĐS Việt Nam có bị ảnh hưởng trước tình hình diễn biến căng thẳng của Biển Đông? Những chia sẽ chung về tiến độ dự án, những công trình ở vị trí đắc địa của Thủ đô do Tân Hoàng Minh đầu tư trước tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay…

Mặc dù thị trường BĐS đã có tín hiệu khởi sắc nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Đây là lúc Chính phủ, các ngân hàng và doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với nhau để vực dậy thị trường. Trước tình trạng khó khăn chung của thị trường BĐS, Tân Hoàng Minh vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng để hỗ trợ những chính sách ưu đãi nhất, cam kết mang đến những công trình chất lượng, đẳng cấp nhất tới những khách hàng khó tính nhất.
Tham dự Buổi giao lưu trực tuyến, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc – Trần Như Trung đã trả lời nhiều câu hỏi mang tính thời sự, nóng hổi về hiện trạng nhà ở nói chung và các dự án của Tân Hoàng Minh nói riêng.

Ngày 28/05/2014, Báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) với độc giả Báo với chủ đề “Thực trạng và triển vọng thị trường Bất động sản Việt Nam” nhằm cung cấp thông tin tổng quan, xu hướng và triển vọng thị trường nhà ở.

Buổi giao lưu có sự tham dự của Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng; Tiến Sỹ Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ Ban Giám sát Quốc gia, Thành viên Ban Cố vấn chính phủ; Ông Trần Như Trung – PTGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Đại diện Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5…, chị Nguyễn Hương chủ của Huongshops.com ( với những sản phẩm như núm rửa mũi cho bé bằng Silicone và Xilanh cùng những bài viết hướng dẫn cách rửa mũi cho bé hiệu quả) cùng rất nhiều phóng viên Báo, Đài tham gia thực hiện.