BCI Asia vinh danh 10 công ty kiến trúc và chủ đầu tư năng động nhất Việt Nam nhận giải thuởng BCI Asia Top 10 tại buổi lễ trao giải BCI Asia Awards được tổ chức vào ngày 20 tháng 05 năm 2016 tại khách sạn InterContinental Asiana Sài Gòn.

Danh mục dự án của các công ty kiến trúc ưu tú trị giá khoảng 3,40 tỷ Ðô la Mỹ, và danh mục đầu tư của các chủ đầu tư hàng đầu trị giá gần 2.80 tỷ Ðô la Mỹ dự kiến sẽ khởi công tại Việt Nam trong năm nay.

Những đơn vị đoạt giải của năm 2016 là những công ty kiến trúc và chủ đầu tư có tổng giá trị dự án lớn nhất được xây dựng trong năm qua cộng thêm mức độ phát triển bền vững của họ. Đối với công ty kiến trúc, những dự án tiền đấu thầu đã được tính để công nhận sự hợp tác ban đầu của những nỗ lực thiết kế Xanh.

Giải 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu BCI Asia năm 2016 thuộc về:

  1. Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG
  2. HBCI
  3. Công ty TNHH Tập đoàn MIK Group Việt Nam
  4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa
  5. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang
  6. Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim
  7. Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời
  8. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh
  9. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam
  10. Tập đoàn Vingroup

Về Lễ Trao giải BCI Asia Awards

Là sự kiện thuờng niên – năm nay là năm thứ 12- đuợc tổ chức tại bảy nuớc khu vực Châu Á, bao gồm Hồng Kông, Indonesia, Mã Lai, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Ngoài việc công nhận những chủ đầu tư và công ty kiến trúc đã xây dựng và thiết kế những công trình có giá trị lớn nhất của thị truờng bảy nuớc trong khu vực, các giải thưởng BCI Asia còn nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo của ngành kiến trúc có trách nhiệm với xã hội. Kỷ niệm 12 năm vinh danh những đơn vị dẫn đầu trong ngành thiết kế và xây dựng, giải thưởng BCI Asia vẫn là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngành xây dựng trong khu vực, cũng đuợc xem như một diễn đàn giao lưu trong nuớc và quốc tế giữa các công ty kiến trúc, chủ đầu tư, nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ ưu tú.

Ngoài giải thuởng BCI Asia Top 10, giải FuturArc Prize (cuộc thi Thiết kế xanh) và giải FuturArc Green Leadership Award (cuộc thi dành cho các dự án Xanh đã xây xong) cũng sẽ được công bố và trao tặng tại buổi lễ.

Theo Dlepontdorhoangcau.com