TP – Với mong muốn không chỉ mang đến nhà ở sang trọng mà còn những sản phẩm hoàn hảo, Tập đoàn Tân Hoàng Minh áp dụng các biện pháp thi công nghiêm ngặt, những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất tại dự án D’.Palais de Louis.

Dù đã được ban lãnh đạo tập đoàn Tân Hoàng Minh giới thiệu nhưng cũng phải sau nhiều cuộc hẹn tôi mới được Ban quản lý dự án cho vào đại công trình của dự án D’.Palais de Louis.

Theo Giám đốc Ban quản lý dự án- kỹ sư Đỗ Quang Lâm, ngoài việc anh quá bận rộn với những công việc điều hành để chạy đua với tiến độ hoàn thành phần thô tòa nhà 27 tầng vào tháng 11-2012, thì việc cho phép một người bên ngoài ra vào công trường cũng phải được sự đồng ý của nhà thầu, của đơn vị giám sát.

“Thú thật, tôi và hàng chục anh em kỹ sư, kiến trúc sư trong Ban quản lý dự án này đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trực tiếp thi công ở những dự án lớn trong nước, nhưng khi làm ở dự án này cũng phải choáng vì công trình áp dụng nhiều công nghệ thi công mới, thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn cao trong thiết kế và thi công” – Ông Đỗ Quang Lâm tâm sự.

Dự án căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis tọa lạc tại 6 Nguyễn Văn Huyên (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy), được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791m2, gồm toà tháp cao 27 tầng và 4 tầng hầm.

Ở dự án này, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 12-2009 cho đến nay đã thi công đến xong tầng 11 và đổ sàn tầng 12, hoàn thành 4 tầng hầm mà không xảy ra khiếu kiện do ảnh hưởng các công trình liền kề.

Lý giải điều này, theo Ban quản lý dự án, công trình ngoài việc áp dụng các công nghệ thi công tiên tiến nhất của thế giới thì việc thực hiện nghiêm ngặt trong tổ chức thi công vừa đảm bảo tiến độ, vừa mang lại hiệu quả cao.

“Chẳng hạn, riêng hệ thống cốt pha trượt cũng được đặt thiết kế riêng cho cả tòa nhà từ bên Hàn Quốc chuyển về bằng container. Các vật liệu xây dựng như sắt thép, đá sỏi…, đều được kiểm tra kỹ về tiêu chuẩn, thậm chí nó cũng được bảo quản, lau chùi trước khi đưa vào thi công. Hiện cứ 9 ngày là chúng tôi hoàn thành một tầng sàn của tòa nhà, tất cả đều được giám sát bởi đội ngũ tư vấn, giám sát, thiết kế có danh tiếng – tập đoàn Bureau Veritas của Pháp”-Một kỹ sư trẻ, thuộc Ban chỉ huy công trường cho biết.

Theo Ban chỉ huy công trình, tại công trình nhà thầu chính đã thành lập các khối chuyên biệt như: Bộ phận quản lý chất lượng thi công; Bộ phận an toàn lao động, vệ sinh môi trường; Bộ phận giám sát kỹ thuật thi công… Ngày thứ hai hằng tuần, tất cả các bộ phận kể trên, đều làm lễ chào cờ tại công trường để phổ biến các công việc sẽ thực hiện trong tuần và các quy định về an toàn trong thi công.

Các công nhân trực tiếp thi công, được bộ phận an toàn lao động chuyên trách (trên 10 người-PV), kiểm tra, giám sát chặt chẽ để không xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Theo ông David Robins – Phó Tổng giám đốc Cty thiết kế kết cấu và cơ điện M&E thuộc Tập đoàn Meinhardt (Australia) của dự án nói: “Trong số những công trình mà chúng tôi đã thực hiện tại Việt Nam cũng như trên thế giới, thì dự án D’.Palais de Louis chưa phải là dự án có quy mô lớn nhất. Tuy nhiên lại đòi hỏi những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Độ bền bỉ và dẻo dai của tòa nhà xứng đáng với những tác phẩm kiến trúc có thể tồn tại hàng trăm năm”.

Theo David Robins, kết cấu của công trình này bền vững với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi động đất, đảm bảo an toàn tuyệt đối do thiết kế và thi công hệ thống máy cọc Barrette.

Hệ thống dầm sàn dự ứng lực kết hợp khung cột được thiết kế và thi công với hệ số an toàn gấp 2 – 3 lần các thiết kế thông thường.

Cụ thể, phần kết cấu của toà nhà được thiết kế tối ưu và bền vững theo công nghệ chống động đất của Nhật Bản, đảm bảo chống động đất cấp 8-10.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Cty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình, nhà thầu thi công chính của dự án cho rằng, một trong những nét đặc thù của D’.Palais de Louis là có tới 4 tầng hầm để xe nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân trong tòa nhà.

“Độ dốc thoai thoải từ vỉa hè xuống các tầng hầm không có cảm giác xuống dốc. Xe có thể đỗ tại bất cứ vị trí nào trên đường dốc dễ dàng. Tầng hầm của dự án đạt sức chứa gần 300 xe ô tô và hơn 300 xe máy, con số đáng mơ ước với bất cứ một toà nhà cao tầng nào. Chúng tôi đã áp dụng kỹ thuật xây tường vây và cọc barette hiện đại kiểu Pháp nhằm tăng độ chịu tải cho tầng hầm cũng như toàn bộ tòa nhà”. -Ông Hải nói.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa – Phó TGĐ Phụ trách kinh doanh của Tân Hoàng Minh , Cty đã chuẩn bị thực hiện dự án D’.Palais de Louis từ năm 2007. Khác với những đơn vị chủ đầu tư khác, thường phải huy động vốn ngay từ khi bắt đầu thi công, nhưng ở dự án này dù thi công từ cuối năm 2009 và khi dự án đã hoàn thiện phần hầm, thi công đến tầng 3 của tòa nhà thì mới bắt đầu chính thức công bố bán. Tổng mức đầu tư của dự án ước tính vào khoảng hơn 4.000 tỷ đồng. Giấy tờ pháp lý của dự án đã được hoàn thành từ trước và các căn hộ đều có sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Theo Báo Tiền phong (Ngày 6/6/2012)